Lựa chọn đồng phục bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế

12/06/2019

dongphuc dunghoang

Ngày nay, trang bị đồng bộ đồng phục cho nhân viên là một điều vô cùng quan trọng đối với bất kì một cơ quan nào. Và bệnh viện cũng không phải môi trường ngoại lệ, việc trang bị đồng phục bệnh viện sẽ giúp cho chúng ta có thể phân biệt được chức vụ của từng cá nhân và đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Quy định về đồng phục bệnh viện

Như chúng ta đã biết, kể từ năm 2017, Bộ y tế đã ban hành những quy định rõ ràng về trang phục bệnh viện. Quy định ấy đã yêu cầu rõ ràng đến các bệnh viện trong nước phải thực hiện mặc đồng phục y tế theo quy chuẩn của Bộ Y tế để các bệnh nhân có thể phân biệt được chức vụ của các nhân trong từng bộ phận.

 

 


Các loại đồng phục bệnh viện

Đội ngũ nhân viên tại bệnh viện cũng được phân chia thành nhiều cấp bậc khác nhau. Chính vì thế, trang phục cũng phải được thiết kế đa dạng để phù hợp với vai trò của từng người. Đối với từng chức vụ, trang phục cũng có những điểm khác biệt nhất định để khi nhìn vào chúng ta có thể dễ dàng phân biệt.

Đối với bác sĩ tại bệnh viện, đồng phục được sử dụng sẽ là một chiếc áo blouse trắng truyền thống được làm từ vải kate hoặc cotton vào mùa hè và vải kaki vào mùa đông. Thông thường, một chiếc áo blouse sẽ có thiết kế phần cổ bẻ dài đến ngang gối, phía trước được trang bị 3 chiếc túi bao gồm một túi ở ngực và 2 túi ở 2 bên hông. Đi kèm với chiếc áo blouse chính là chiếc quần âu 2 ly có hai túi chéo. Và với bác sĩ nam, chiếc quần này còn có thêm một chiếc túi ở phía sau

Đối với các nhân viên điều dưỡng, theo quy định của Bộ Y tế được chia thành 2 loại chính đó là áo blouse màu xanh hoà bình kết hợp với quần âu cùng màu hay áo blouse hoặc áo liền váy màu trắng được may thêm đường viền màu xanh dương có kích thước 1cm.

Đối với các bác sĩ phẫu thuật, thường là quần áo màu xanh, áo sử dụng là áo chui đầu, cổ trái tim, có chiều dài ngang hông, không có túi và quần là quần âu 2 ly, 2 túi chéo, 1 túi sau và có dây rút.

Đối với bệnh nhân, thông thường trang phục sử dụng sẽ là quần áo pyjamas màu trắng kẻ sọc xanh lam được làm từ chất liệu vải kate hoặc cotton. Đối với người nhà bệnh nhân cũng được trang bị đồng phục riêng màu vàng sẫm.

Để đảm bảo thực hiện tốt các quy định của bộ y tế và có được những bộ đồng phục đạt chuẩn, chất lượng, quý khách hàng vui lòng truy cập website https://www.maydongphuchanoi.net hoặc liên hệ tới số hotline để được hỗ trợ.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh 1

Công ty may đồng phục chuyên nghiệp Hà Nội

Kinh doanh 2

Công ty may đồng phục chuyên nghiệp Hà Nội

Kinh doanh 3

Công ty may đồng phục chuyên nghiệp Hà Nội