Mỗi trường học đều có những mẫu đồng phục riêng biệt dành cho học sinh của mình. Để xóa nhòa đi khoảng cách giàu nghèo và sự phân biệt đẳng cấp trong giáo dục, hầu hết tất cả các trường học đều bắt buộc học sinh khi đến trường phải mặc đồng phục. 

Cuộc sống hiện đại, kinh tế phát triển, các mẫu đồng phục dành cho học sinh không ngừng được cải tiến và nâng cấp với mẫu mã sang trọng, đẹp mắt hơn, giúp các em cảm thấy tự tin hơn khi diện trên mình. 

Mẫu đồng phục học sinh HS – 10 của Dũng Hoàng với điểm nhấn chính là chiếc áo vest và cà vạt giúp hình ảnh các em học sinh hiện đại hơn, năng động hơn. Đây cũng là mẫu đồng phục gần giống với các bạn trẻ phương Tây, được rất nhiều trường quốc tế tại Việt Nam lựa chọn. 

Nhìn chung, đồng phục HS – 10 khá đơn giản, hơi mang một chút hơi hướng cổ điển, nam thì mặc áo vest quần áo, nữ áo vest và chân váy. Hình ảnh logo của trường sẽ được in ở túi áo bên trái của các học sinh và một chiếc cà vạt là điều không thể thiếu. 

Xã hội phát triển, cuộc sống văn minh hơn, kinh tế hội nhập, việc lựa chọn những mẫu đồng phục học sinh gần gũi với các nước phương Tây sẽ giúp các em học sinh tự tin hơn. 

Bình luận